Cách phối màu gạch ốp tường phong cách cho ngôi nhà chuẩn nhất

Tháng Hai 1, 2018

Không gian sàn nhà và tường là nơi định hình phong cách cho mỗi ngôi nhà, nó không chỉ thể hiện nét riêng biệt mà còn thể hiện tính cách của gia chủ. Cách phối màu gạch ốp tường có những quy tắc riêng để ngôi nhà của bạn trông hài hoà hơn. Tham khảo những quy tắc dưới đây sẽ giúp cho bạn tạo được một không gian nhà ở phù hợp nhất.

Cách phối màu gạch ốp tường cần những quy tắc gì?

Trước khi lựa chọn mẫu gạch và màu sơn tường cần xây dựng ý tưởng về phong cách ngôi nhà cho riêng mình. Cách phối màu gạch ốp tường không quá khó và đòi hỏi bạn chọn tông màu gạch phù hợp góp phần hoàn thiện ngôi nhà hơn.

Cụ thể có hai cách phối màu gạch ốp tường sau đây:

Phối đồng tông

Cách phối màu gạch ốp tường đồng tông là sự an toàn cho mọi ngôi nhà. Gạch ốp tường và lát nền cùng tông màu sáng như trắng, vàng nhẹ, hồng, xanh nhạt… sẽ giúp ngôi nhà trông hài hoà và thanh lịch hơn. Đây là kiểu phối hợp phù hợp với những gia chủ thích sự đơn giản.

nên chọn gạch lát nền màu gì

Phối màu gạch ốp tường đồng tông

Tuy nhiên, cần bày trí đồ nội thất có tông màu nổi bật để tạo sự phá cách tránh sự đơn điệu cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn tông màu ghi, xám để tạo sự tinh tế, nhã nhặn mà sang trọng cho gạch ốp tường. Đồ nội thất sẽ cần chọn gam màu sáng để tránh sự u ám cho không gian.

Tông màu đối nghịch

Đây là cách phối màu gạch ốp tường với gạch lát nền khá mới mẻ và tạo không gian phá cách đầy ấn tượng. Bạn có thể chọn gạch lát màu tối và gạch ốp tường màu sáng hoặc ngược lại.

cách phối màu gạch ốp tường

Cách phối màu gạch ốp tường tông màu đối nghịch

Việc lựa chọn đồ nội thất cần ưu tiên màu sắc đơn giản phù hợp với gạch lát nền hơn. Hai gam màu nghịch nhau, hoàn hảo nhất chính là đen và trắng.

Ngoài ra, cách phối màu gạch ốp tường còn dựa vào ánh sáng của ngôi nhà hay mục đích, không gian, diện tích của căn phòng… Những loại gạch màu sáng, kích thước nhỏ và ít hoa văn được ưu tiên cho những căn nhà thiếu ánh sáng. Nếu lựa chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ nên chọn những hoạ tiết, màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp.

Nguồn: https://thietbivesinhchinhhang.com.vn/

Ý kiến bạn đọc