Xây nhà vệ sinh dưới cầu thang có phạm phong thủy không?

Tháng Tư 23, 2018

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc xây nhà vệ sinh dưới cầu thang. Có người cho rằng đó là điều cấm kị, một số khác lại nói việc đó không xấu lại còn giúp tiết kiệm diện tích. Vậy ý kiến nào mới là đúng. Sau khi tham khảo nhiều tài liệu và quan sát thực tế, chúng tôi muốn đưa lên bài viết này một số kiến thức để giúp độc giả có một cái nhìn chính xác hơn về việc xây nhà vệ sinh dưới cầu thang. Vậy hãy cùng xem nhé!

Tại sao một số người nói không nên xây nhà vệ sinh dưới cầu thang?

nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nhiều người nói như vậy cũng bởi vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều âm khí, có hại cho sức khỏe con người. Nếu đặt nhà vệ sinh không đúng cách dưới cầu thang sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến gia đình bạn. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy, cầu thang là nơi vận chuyển vượng khí khắp nơi trong nhà. Nếu đặt cầu thang trên nhà vệ sinh thì chẳng khác gì vận chuyển âm khí ( hung khí ) đi khắp nhà. Thậm chí có người còn nhận xét sau khi tậu được căn nhà có nhà vệ sinh dưới chân cầu thang đã phải bán ngay vì tài lộc tiêu tán, kinh tế gia đình đi xuống trầm trọng. Vậy thì không nên xây nhà vệ sinh dưới cầu thang ư? Cũng chưa hẳn, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Xây nhà vệ sinh dưới cầu thang như thế nào để không phạm phong thủy?

nhà vệ sinh dưới cầu thang 2Có nhà vệ sinh dưới cầu thang chưa hẳn là điều xấu nếu biết điều chỉnh

Thực ra, nhà vệ sinh cần được đặt ở những vùng có cung xấu, vị trí xấu. Cầu thang thì cần ở nơi có vị trí tốt, cung tốt. Nên tốt nhất không xây nhà vệ sinh dưới cầu thang. Nhưng nếu diện tích ngôi nhà quá nhỏ, bắt buộc phải xây thì sẽ có cách. Theo nguyên tắc toạ hung thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương. Cụ thể, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh. Về mặt khí hậu, các hướng này có nhiều nắng gắt và ở cuối hướng gió nên phòng tắm đặt tại đây sẽ vừa giúp đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo và sạch sẽ.

Hoặc một cách làm giảm âm khí ngay trong nhà vệ sinh là bạn dùng thạch anh bảo bình. Thạch anh có tính dương khí mạnh, làm tiêu trừ âm khí trong nhà tắm.Một biện pháp nữa không kém phần hiệu quả là sử dụng những thiết bị vệ sinh chất lượng cao, có tính nắng chống và diệt khuẩn. Nổi tiếng hiện nay là những thiết bị vệ sinh như Toto, Inax… Điều này khiến vi khuẩn khó sinh sôi và lây lan gây hại cho sức khỏe gia chủ hơn.

Mọi thông tin về thắc mắc  xây nhà vệ sinh dưới cầu thang vừa được Big House giải đáp. Mọi chi tiết hãy liên hệ trực tiếp hotline 0981727199  hoặc đến với Ngôi nhà lớn tại số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được nhân viên phục vụ và tư vấn tận tình nhất.

 

                                                                                                         Nguồn: https://thietbivesinhchinhhang.com.vn

Ý kiến bạn đọc